Vietnam house – nơi tinh hoa mỹ nghệ hội tụ

50 gian hàng và 12 mô hình sản xuất thu nhỏ tại đây tượng trưng cho 12 nhóm làng nghề thủ công mỹ nghệ Việt Nam.

Sài Gòn có nhiều điều kiện thuận lợi để phát triển về mọi mặt nhưng về mặt thủ công mỹ nghệ, những sản phẩm làm bằng tay, được truyền từ đời này sang đời kia, thừa hưởng tinh thần cũng như kỹ thuật của ông bà tổ tiên thì chưa được quan tâm và phát triển. Những mặt hàng này đòi hỏi công sức, thời gian, sự tỉ mỉ nhưng lợi nhuận lại ít so với các sản phẩm khác.

Ngôi nhà Việt Nam còn có các khu vực làm thử ngoài trời để tạo điều kiện cho khách hàng tìm hiểu và tự tay làm các sản phẩm mỹ nghệ.
Ngôi nhà Việt Nam còn có các khu vực làm thử ngoài trời để tạo điều kiện cho khách hàng tìm hiểu và tự tay làm các sản phẩm mỹ nghệ.

Với mong ước đóng góp một phần nhỏ vào việc duy trì những tinh hoa của thủ công mỹ nghệ Việt Nam tại Sài Gòn, Ngôi nhà Việt Nam (Vietnam House) đã được hình thành với 50 gian hàng và 12 mô hình sản xuất thu nhỏ tượng trưng cho 12 nhóm làng nghề thủ công mỹ nghệ Việt Nam.

Các sản phẩm tại đây bao gồm mây tre đan; sản phẩm từ cói và lục bình; gốm sứ; điêu khắc gỗ; sơn mài; thêu ren; điêu khắc đá; dệt thủ công; giấy thủ công; tranh nghệ thuật; kim loại và những sản phẩm thủ công mỹ nghệ khác. Bên cạnh đó, Ngôi nhà Việt Nam còn có các khu vực làm thử ngoài trời để tạo điều kiện cho khách hàng tìm hiểu và tự tay làm các sản phẩm mỹ nghệ.

Ngôi nhà Việt Nam có diện tích 2.300 m2 cạnh sông Sài Gòn, tạo không gian thuận lợi cho khách đến tham quan mua sắm cũng như tìm hiểu, giao lưu về văn hóa làng nghề thủ công mỹ nghệ. Nơi đây có hơn 2.500 sản phẩm được làm bằng tay của các nghệ nhân Việt Nam.

Với vị trí rộng rãi và không gian thoáng mát, đây là địa điểm thú vị dành cho đối tượng khách hàng là các gia đình đến tham quan, mua sắm và giải trí trong ngày nghỉ cuối tuần. Cha mẹ có thể mua sắm còn các em nhỏ tham gia vào hoạt động làm thử sản phẩm ngoài trời và cùng nhau thưởng thức biểu diễn nhạc dân tộc từ 10h30 đến 11h30 vào thứ Bảy và Chủ nhật.

Ngôi nhà Việt Nam là địa điểm thú vị dành cho đối tượng khách hàng là các gia đình đến tham quan, mua sắm và giải trí trong ngày nghỉ cuối tuần.